Thành
phố Đà Nẵng nên thơ, xinh đẹp, là điểm dừng chân lý tưởng cho khách tham quan,
du lịch trong nước và quốc tế. Đà Nẵng ngoài việc tiếp giáp với 3 di sản văn hóa
nổi tiếng thế giới là Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và Cố đô Huế, nó còn hấp
dẫn du khách gần xa bởi những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình tọa lạc ngay
khu vực trung tâm thành phố. Ngoài ra những món ăn đặc sản ngon tại Đà Nẵng cũng
là một yếu tố quan trọng giúp lượng khách du lịch tìm về Đà Nẵng ngày một nhiều
hơn. So với những khu vực khác gần Đà Nẵng thì ẩm thực tại đây có khá nhiều điểm
tương đồng nhau. Tuy nhiên, dựa trên nền tảng mà tổ tiên truyền lại, người dân
nơi đây đã biến tấu và sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Sự đa dạng và độc đáo
của ẩm thực Đà thành chính là một trong những lý do khiến thực khách bối rối mỗi
khi quyết định ăn uống gì khi đi du lịch Đà
Nẵng?
Sau
đây là một số món ăn ngon, hấp dẫn khi ghé lại du lịch Đà Nẵng mà Viet Fun
Travel muốn giới thiệu cho du khách để du khách tham khảo:
Mì
Quảng Đà Nẵng
Đây
là món ăn đặc sản khá nổi tiếng của Đà Nẵng. Mì Quảng là món ăn thông dụng mà
khi ghé lại Đà Nẵng hay bất kỳ đâu ở khu vực Miền Trung, du khách cũng đều dễ
dàng tìm thấy nó, có thể là ở những quán ăn gia đình, những nhà hàng sang trọng
hay những nơi bình dân như vỉa hè cũng đều có thể bắt gặp được. Điểm đặc trưng
của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo còn
nguyên vỏ cám. Đó là lý do vì sao mà những sợi mì Quảng thường đục.
Mì
Quảng Đà Nẵng
Theo
như tìm hiểu, Mì Quảng không có cách làm chung, cũng không có nguyên tắc nào
hết, tuy nhiên vẫn phải có một vài nguyên liệu cần thiết để tạo nên món Mì Quảng
như chuối xắt mỏng, rau răm, ngò, húng quê, đậu phộng, hành lá và xà
lách.
Ngoài
sợi Mì là nguyên liệu làm nên tô mì Quảng thì nước lèo cũng không thể thiếu. Khi
ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô. Nhìn mặt
nước sóng sánh màu hạt điều, điểm xuyến màu xanh của rau sống, trắng đục của mì
và đỏ au của tôm, thịt khó ai mà có thể kìm lòng được.
Bánh
tráng cuốn thịt heo
“Chưa
ăn chưa biết Đà Nẵng” là câu nói mà nhiều du khách trong tour du lịch Đà Nẵng vẫn hay truyền
tai nhau khi nói về món ăn này. Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo khá đơn
giản và hầu như ai cũng làm được, tuy nhiên nếu muốn món ăn này thật sự ngon thì
việc chọn nguyên liệu khá quan trọng. Bánh tráng nhất định phải là loại bánh
phơi sương thì mới đảm bảo được lúc cuốn, bánh không bị vụn vỡ. Thịt heo phải
lấy phần mông hoặc vai, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng một chút sao
cho miếng thịt có độ dẻo, trắng nõn nà và phần bì mềm là được. Rau sống cũng rất
cần thiết, phải chọn loại rau tươi mới. Thế nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết
định món ăn này ngon hay dở lại là phần nước chấm, thường ăn món này, chúng ta
hay dùng loại mắm nêm cay nồng thì mới đúng vị. Và đặc biệt mỗi gian hàng tại Đà
Nẵng đều có một cách chế biến bánh tráng cuốn thịt khác nhau với nhiều hương vị
riêng cho các bạn thưởng thức.
Món
bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, hấp dẫn
Bún
cá
Du
lịch Đà Nẵng ngoài việc tham quan, thưởng thức những cảnh đẹp nên thơ, hữu tình
nhất thì ẩm thức tại đây cũng là điều đáng để chúng ta lưu tâm. Và một trong
những món ăn ngon, hấp dẫn nhất mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho các bạn lần
này chính là món bún cá Đà Nẵng Nước dùng là yếu tố khá quan trọng cho món ăn
này, nước dùng phải được chế biến từ xương cá hoặc một vài loại có nhỏ thì mới
tạo được vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món
ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất
nhiều người ưa chuộng. Cá thu được luộc chín, sau đó làm sạch rồi các thành từng
khúc, xé thịt. Một lưu ý nhỏ cho du khách, đó là không được luộc cá thu quá
chính sẽ rất dễ mất vị ngon và không còn dai nữa.
Sau
khi chuẩn bị xong mọi thứ, chúng ta cho bún tươi, thịt cá vào tô, thêm tý hành
ngò cho thơm rồi chan nước dùng vào. Tiếp tục dọn phần rau ăn kèm ra... Cùng một
chén nước mắm pha sẵn là đúng chất. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho thêm vào tô
bún cá của mình một ít ớt hiểm, củ hành ngâm chua và một ít mắm ruốc thì tô bún
cá của bạn sẽ thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa.
Cá
nục hấp
Đây
là món ăn ngon, hấp dẫn mà bất kỳ du khách nào khi đã có dịp thưởng thức sẽ
không quên được hương vị mà nó mang lại. Cá nục được làm sạch, hấp chín, sau đó
ăn với bánh tráng cùng một vài loại rau sống là ngon. Theo chia sẻ kinh nghiệm
của bà con ngư dân trong sổ tay ăn uống gì khi du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo độ
tươi ngon của món ăn nên chọn những con cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình săn
chắc, màu tươi xanh và mắt còn trong.
Cá
Nục là món ăn đặc sản ngon của Đà Nẵng
Món
ăn này ngon, hấp dẫn, là món ăn mang đậm hương vị dân dã của bà con ngư dân vùng
biển. Món này được bán nhiều trên đường bờ biển. Nếu thích, du khách cũng có thể
tự chọn cá rồi nhờ quán ăn chế biến cho.
Nên
ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng? trên đây là danh sách những món ăn ngon, hấp
dẫn tại Đà Nẵng có thể giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi du lịch về ẩm thực
Đà Nẵng này. Hãy đến với thành phố biển, đi dạo chơi khắp nơi, đến những khu du
lịch nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn của nơi này.
Nhân tiện, Viet Fun Travel cũng xin kính chúc các bạn, những người đã đồng hành
cùng chúng ta trong suốt thời gian qua có được một chuyến du lịch vui vẻ, trọn
vẹn nhất! Một vài Tour du lịch Đà Nẵng theo ngày mà Viet Fun Travel gợi ý cho
các bạn, đó là Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày, Tour du
lịch Đà Nẵng 3 ngày, Tour Đà Nẵng 4 ngày, Tour du lịch Đà
Nẵng 5 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 6 ngày...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét