Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Bánh bèo, nậm, lọc là món ăn đặc sản Đà Nẵng. Bánh nậm hình chữ nhật, bên trong với bột bánh trắng, giữa ửng hồng nhân tôm thơm phức.



Là loại bánh ăn chơi nên có hình dáng nho nhỏ và nguyên liệu dân giã, gần gũi. Được biết bánh ở hàng Me lúc nào cũng có bánh mới ra lò nên mọi người muốn ăn nóng sẽ có nóng, ăn nguội sẽ có nguội.

Bánh nậm là loại bánh hình chữ nhật bên trong có bột màu trắng nhân tôm thơm phưng phức. Từ từ mở lớp lá dong xanh xanh ra, mùi hương bay lên, mùi thơm thơm của lá, béo béo từ bánh nậm. Bột mềm cộng với tôm tươi ngon thêm một ít nước mắm mặn mặn cay cay nữa, thật là tuyệt.



Bánh lọc khi làm bột nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, khi chín luộc lên trong vắt, nhìn thấy rõ cả nhân tôm bên trong trong nhìn rất hấp dẫn và ngon lành.



Bánh bèo là lớp bánh mỏng vừa đủ trong một chén bánh nhỏ và cạn. Nhân bánh được làm từ tôm tươi và một ít da heo chiên giòn hay còn gọi là tớp mỡ . Đặc biệt bánh ở Hàng Me, nhân tôm rất nhiều ăn rất ngọt và ngon.



Hãy thử đến và cảm nhận xem nhé mọi người !!!

Bánh bèo nậm lọc Đà Nẵng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét